Manucian là gì? Những điều bạn cần biết về Manucian

Nếu bạn là một người yêu thích bóng đá và là fan của Manchester United (MU) thì chắn sẽ từng nghe qua cái tên Manucian. Vậy Manucian là gì? Hãy cùng congresodigitalfopea.com tìm hiểu nhé.

1. Manucian là gì?

Manucian – tên những người hâm mộ MU
  • Trong bóng đá, mỗi câu lạc bộ sẽ mang một tên riêng. Và tên gọi Manucian chính là biệt danh của những người hâm hộ cuồng nhiệt và trung thành của đội tuyển Manchester United.
  • Theo thống kê, tính đến năm 2017 đã có tới 700 triệu người trên thế giới nhận mình là Manucian, trong đó CĐV ở châu Á chiếm tới gần một nửa con số này (gần 325 triệu), còn lại là ở khu vực châu Âu (90 triệu), châu Phi ( 173 triệu) và châu Mỹ (71 triệu)
  • Với những con số nêu trên thì hiện tại Manchester United đang là đội bóng sở hữu lượng fan hâm mộ lớn và hùng hậu nhất trên thế giới.

2. Ý nghĩa của Manucian

  • “Manu” chính là tên viết tắt của đội bóng Manchester United, còn “cian” dùng để nói đến những người đàn ông mạnh mẽ, hấp dẫn. Tuy nhiên đây không phải là một biệt danh chính thống mà là do các cổ động viên quá khích của đội tuyển này ban đầu tự đặt cho mình mà thôi.
  • Còn một biệt danh nữa cũng rất phổ biến mà các fan MU cũng tự đặt cho mình đó chính là ManU. Riêng tại Việt Nam thì “Quỷ Đỏ” cũng là cái tên được nhắc đến dành cho đội bóng này.

3. Tại sao fan MU gọi là Manucian?

Những người hâm mộ cuồng nhiệt dành cho MU
  • Đây chắc chắn không phải là một cái tên đơn thuần. Nó bắt nguồn từ những người dân sống tại thành phố Manchester tự nhận mình là Manucian. Nên tại đất nước này nó còn mang nghĩa là người dân của thành phố Manchester.
  • Cái tên này nói lên tình yêu vô cùng lớn lao mà các fan dành cho MU, thể hiện sự gắn kết giữa đội bóng và người hâm mộ. Chính tình yêu này đã tạo động lực giúp cho MU đạt nhiều thành tích cao để trở thành đội bóng hàng đầu thế giới.

4. Những điều mà một Manucian cần biết

Điều mà manucian phải nắm được
  • Manchester United đang là đội bóng có nhiều lần vô địch nhất nước Anh với 20 lần lên ngôi tại giải Ngoại hạng Anh, 3 lần vô địch cúp châu Âu, 12 cúp FIFA, 5 cúp Liên đoàn, 21 siêu cúp Anh, 1 UEFA Cup Winners’ Cup, 1 UEFA Europa league, 1 Siêu cúp châu Âu, 1 Cúp Liên lục địa và 1 FIFA Club World Cup. Trong mùa giải 1998-1999, với sự vô địch tại giải Ngoại Hạng Anh, cúp FA và UEFA Champions League đã đưa MU trở thành đôi bóng đầu tiên tại nước Anh đoạt 3 giải thưởng này. Đây là những thành tích mà bất kỳ đội bóng nào trên thế giới cũng ao ước chạm tay vào.
  • Hơn thế nữa, MU cũng sở hữu một lượng cầu thủ có ngoại hình cực “hút mắt” và lối chơi cực điêu luyện. Góp phần cho những thành công trên không thể không nhắc đến những cái tên như: Joe Cassidy, Sandy Turnbull, Joe Spence, Jack Warner, Bobby Charlton,… và nhiều cầu thủ nổi tiếng khác.

Với những kiến thức trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu được rõ hơn về cái tên Manucian là gì? Nếu bạn yêu thích đội bóng Manchester United thì đừng nên bỏ qua những thông tin trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.