Côn Sơn ở đâu? Kinh nghiệm du lịch Côn Sơn Kiếp Bạc

Quần thể di tích Côn Sơn là di tích Quốc gia đặc biệt quan trọng của Việt Nam. Nơi đây có phong cảnh sơn thủy hữu tình thu hút khách du lịch đến tham quan hàng năm. Khu di tích bao gồm các lịch sử gắn liền với chiến công lừng lẫy. Nếu bạn đọc chưa biết Côn Sơn ở đâu? Hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu chi tiết về kinh nghiệm du lịch Côn Sơn nhé!

I. Côn Sơn ở đâu?

Côn Sơn Kiếp Bạc nằm trong một thung lũng trù phú thuộc thành phố Chí Linh
 • Côn Sơn Kiếp Bạc nằm trong một thung lũng trù phú thuộc thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Đây là nơi giao nhau của sáu con sông: sông Cầu, sông Thương, sông Lục Nam, sông Đuống, sông Kinh Thầy và sông Thái Bình. Là đầu mối giao thông thủy bộ huyết mạch trấn giữ cửa đông của Pháo đài Thành Long xưa.
 • Nơi đây gắn liền với câu chuyện về người anh hùng hào kiệt của đất nước. Khi đến đây, bạn sẽ được phóng tầm mắt bao quát những danh lam thắng cảnh, những di tích lịch sử oai hùng của đất nước.
 • Khu di tích còn được biết đến là một trong 62 di tích quốc gia đặc biệt quan trọng của Việt Nam. Giá như bạn có cơ hội đến đây để khám phá và tìm hiểu địa điểm nổi tiếng này!

II. Hướng dẫn cách di chuyển đến Côn Sơn Kiếp Bạc

Khung cảnh Côn Sơn Kiếp Bạc

1. Đường đến Côn Sơn Kiếp Bạc

 • Kiếp Bạc chỉ cách trung tâm thành phố Hà Nội 90km. Bạn có thể dễ dàng đến địa điểm này bằng cách làm theo hướng dẫn trên Google Maps. Từ cầu Thanh Trì đi thẳng đường 1 rồi rẽ vào đường 18 đi tiếp theo hướng Phả Lải.
 • Khi đến cầu Phả Lải, tiếp tục đi thêm 50km nữa đến ngã ba Sao Đỏ rồi đi thẳng 1km về hướng Quảng Ninh. Rẽ trái và tiếp tục đi thẳng cho đến khi bạn nhìn thấy bảng chỉ dẫn đi Côn Sơn Kiếp Bạc và đi theo hướng dẫn ở chân đế.

2. Đi Côn Sơn bằng phương tiện gì?

Di chuyển bằng xe khách

 • Từ bến xe Mỹ Đình bắt xe Hà Nội – Quảng Ninh. Giá dao động từ 70.000 – 100.000 đồng/giờ tùy nhà xe và thời điểm. Nếu bạn đi vào ngày lễ, giá vé sẽ cao hơn.

Di chuyển bằng xe cá nhân

 • Do quãng đường không quá xa nên nhiều người chọn cách trở thành xe máy để di chuyển một cách mạnh mẽ. Lựa chọn dòng xe này bạn có thể thoải mái ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên hai bên đường, tiết kiệm chi phí.
 • Địa điểm Côn Sơn và Kiếp Bạc cách nhau khoảng 5km nên nếu không có phương tiện di chuyển, bạn sẽ phải thuê xe ôm hoặc đi taxi. Vì vậy, một chiếc xe đạp là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi đến đây du lịch.

III. Côn Sơn Kiếp Bạc có gì?

Côn Sơn có nhiều đền chùa

1. Địa điểm linh thiêng để cầu bình an

 • Đây là nơi ghi dấu chiến công hào hùng của một anh hùng dân tộc. Và cũng là nơi thờ những bậc hiền tài bậc nhất.
 • Du khách đến đây không chỉ để chiêm ngưỡng mà còn cầu mong sự bình an, bình an, danh vọng và may mắn. Nếu bạn cầu nguyện từ tận đáy lòng mình, đây là một nơi thực sự linh thiêng. Chính vì vậy, hàng năm Côn Sơn Kiếp Bạc đón rất nhiều lượt khách du lịch đến với nơi đây

2. Những ngôi chùa nổi tiếng

Chùa Côn Sơn

 • Ngày xưa, tháp có 83 gian gồm ba gian, thượng điện, tả hữu, gác chuông và gác trống. Cho đến nay, trong nhiều cuộc chiến, Tháp Côn Sơn là một.
 • Một ngôi chùa nhỏ dưới bóng cây cổ thụ. Nhưng chùa Côn Sơn vẫn luôn là nơi khắc ghi nhiều dấu tích của dân tộc Việt Nam.

Đền Kiếp Bạc

 • Nằm giữa hai làng Dược Sơn và Vạn Kiếp, Kiếp Bạc cũng là tên gọi của hai vùng. Xưa, đây là nơi Trần Quốc Tuấn lập căn cứ tích trữ lương thực và luyện binh. Nơi đây là đền thờ vợ của Phạm Ngũ Lão, Hưng Đạo Vương và Trần Hưng Đạo.
 • Đây là bảy bức tượng, bao gồm vợ và hai con gái của ông, bảy của con rể của ông, Phạm Ngũ Lão và Nam Tào, Bắc Đẩu. Trên đó là bốn lá bài thời son và hai vị tướng là Yết Kiêu và Dã Tượng.

Đền thờ Nguyễn Trãi

 • Đền Nguyễn Trãi là một trong những công trình quan trọng của quần thể di tích Côn Sơn Kiếp Bạc. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 2000 với diện tích hơn 10.000m2. Nơi đây được thiết kế theo phong cách vô cùng độc đáo nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch gắn với lịch sử tâm linh của du khách.

Đền thờ Trần Nguyên Đán

 • Đền Trần Nguyên Đán nằm gần đầu nguồn sông Côn Sơn. Đây là ông nội của Nguyễn Trãi, người đã nuôi nấng Nguyễn Trãi lớn lên trên núi Côn sơn, cùng vợ làm các công trình kiến ​​trúc trên núi.
 • Khi mất, vua Trần đã cho lập đền thờ tại đây để tưởng nhớ công ơn và công tích của ông. Nhưng sau nhiều năm, ngôi chùa không còn nữa mà được xây dựng lại trên nền móng như bây giờ.

Trên đây là thông tin về Côn Sơn Kiếp Bạc ở đâu? Kinh nghiệm đến Côn Sơn Kiếp Bạc. Theo dõi bài viết tiếp theo để rinh ngay nhiều kinh nghiệm du lịch của congresodigitalfopea.com hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.