Cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất

Bóng đá hiện đại, có thêm nhiều loại mô hình thi đấu mới phù hợp với nhu cầu của người chơi. Mỗi vị trí khác nhau lại có kĩ thuật chơi bóng khác nhau. Nội dung bài viết hôm nay, 90Phut TV sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất

Thông tin sơ lược về sân bóng đá 7 người

So với sân bóng thi đấu chuyên nghiệp, sân bóng đá 7 người là sân bóng đá nhỏ hơn, thường dùng để thi đấu cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Ngày nay, sân bóng đá 7 người đã trở nên phổ biến ở nước ta. Bởi vậy, trong giới bóng đá phủi có những luật lệ riêng phù hợp với thể trạng và thể hình người Việt. Ngoài ra, cách vận hành sơ đồ 7 người của bóng đá phủi đôi lúc cũng có sự khác biệt được.

Cấu tạo sân bóng đá 7 người cũng có nhiều điểm khác biệt, như về kích thước cầu môn, vị trí và nhiệm vụ các cầu thủ cũng khác nhau. Mỗi cầu thủ trên sân bóng 7 người sẽ đảm nhận nhiệm vụ đa dạng hơn.

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, các hậu vệ cánh sân 7 cần rèn luyện những kỹ thuật quan trọng và cần thiết như: khả năng đọc tình huống tốt, nhanh nhẹn, tranh chấp tốt. Điều chú ý là vị trí của các hậu vệ cánh sẽ phải thấp hơn vị trí của đối phương, để ngăn cản họ chuyền bóng cho nhau. Cùng 91phut.net phân tích cụ thể nhé!

 Kỹ thuật tranh bóng

Về cơ bản trong bóng đá, tranh cướp bóng là kỹ thuật chung mà cầu thủ nào cũng cần phải rèn luyện. Các cầu thủ cần có một kỹ thuật tranh cướp bóng tốt mới có thể chiến thắng trong các pha tranh chấp. Đối với cầu thủ hậu vệ cánh, điều này càng quan trọng hơn để có thể bảo vệ khung thành của đội nhà.

Khi đối phương có bóng, các hậu vệ cánh sẽ phải nhanh chóng theo kịp đối phương, để anh ta không có thời gian kịp xử lý bóng. Lúc này, hậu vệ biên sẽ phải chạy thật nhanh và che trước mặt đối thủ để chờ thời cơ cướp được bóng. Thường chỉ có hậu vệ biên là phải áp sát trong khi các trung vệ sẽ lãnh trách nhiệm bọc lót..

Chỉ nên thực hiện việc cướp đoạt lại bóng khi mà bạn chắc chắn sẽ thành công. Hãy tập trung sức mạnh vào 2 chân để buộc đối phương phải truyền bóng hoặc nhả bóng ra. Nếu như đối phương giữ lại bóng trong chân của anh ta thì hãy đặt bàn chân ở phía dưới gần trái bóng hơn. Hãy đảm bảo giữ cho mắt cá chân cùng với bàn chân một cách thật chắc chắn sau đó mới sử dụng lực để bóng văng ra ngoài.

Kỹ thuật chuồi bóng

Khi xem bong da truc tiep hd, bạn sẽ thấy đây là phương pháp hiệu quả để lấy lại bóng nhanh nhất, nhưng lại rất dễ gây phạm lỗi. Bởi vậy chuồi bóng là kỹ thuật yêu cầu độ chính xác cao, nếu không sẽ gây chấn thương cho cả bản thân và đối thủ.

Khi đó, nên chọn vị trí thực hiện kỹ thuật chuồi bóng ở trước mặt hoặc song song với cầu thủ đối phương vì nếu chuồn bóng từ phía sau lưng là một trong những hành vi bị cấm. Nếu như đối phương đang hướng về phía khung thành của đội nhà thì hậu vệ sẽ cần phải chạy theo để chân truy cản có thể vòng lên phía trước đối thủ để tránh bị trọng tài coi là bị phạm lỗi. Sử dụng lực để đưa chân trượt càng xa đối thủ càng tốt, đồng thời cố gắng đẩy hoặc móc bóng ra phía ngoài.

Kỹ thuật kèm người

Về cơ bản là áp sát, không cho đối phương có không gian để xử lý bóng. Tiếp cận đối phương bằng cách áp sát thật nhanh, chạy ngắn và giảm tốc độ, xác định góc phòng ngự. Tư thế kèm người gồm có trọng tâm, di chuyển hai bên và bằng mũi chân hạn chế khả năng hoạt động của cầu thủ đối phương.

Kỹ thuật một đối một

Khi các hậu vệ một đối 1 với đối thủ, cần bình tĩnh đứng trước mặt đối phương để đối phương đi chuyển lùi ra phía sau mình, chú ý không nên lao thẳng về phía đối thủ, bạn có thể bị lừa một cách dễ dàng. Đồng thời, các cầu thủ cũng cần phải đảm bảo rằng vị trí của mình không che khuất tầm nhìn của thủ môn để đảm bảo rằng thủ môn có thể cản phá được những cú sút của đối thủ.

Kỹ thuật một đối 2 hoặc có thể là nhiều hơn

Việc các hậu vệ cánh sẽ phải đối mặt với chuyện 1 đánh 2 ở ngoài biên là chuyện thường xảy ra. Lúc này, hậu vệ cánh sẽ phải nhanh chóng lao đến để chiếm được vị trí của cầu thủ có vị trí thấp nhất trong những cầu thủ của đối phương. Cố gắng đứng giữa và hơi lệch về hướng của cầu thủ có bóng để có thể chặn được cầu thủ đối phương có thể chạy hoặc chuyền, đảm bảo cả 2 phương án của đối thủ đều có thể bị khóa chặt.

Kết luận

Vừa rồi, chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn, giúp bạn thi đấu hiệu quả hơn. Bạn đừng quên truy cập website 90 Phut TV hằng ngày, để cập nhật thêm những thông tin mới nhất về môn thể thao vua nhé!