Bùi Tiến Dũng – tay thủ môn xuất sắc của đội tuyển Việt Nam

Bùi Tiến Dũng được biết là một trong những thủ môn tuyệt vời nhất của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Để hiểu rõ thêm về tiểu sử cũng như khám phá hành trình sự nghiệp của anh, mời các bạn cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Tiểu sử thủ môn Bùi Tiến Dũng
Tìm hiểu về thủ môn Bùi Tiến Dũng

Thông tin về tiểu sử thủ môn Bùi Tiến Dũng

Sinh ngày 28 tháng 2 năm 1997, thủ môn Bùi Tiến Dũng là một trong những thủ môn bóng đá người Việt Nam đang chơi cho Câu lạc bộ bóng đá FLC Thanh Hóa ở mùa giải V League 1. Tiến Dũng có một em trai và anh cũng là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và là cầu thủ của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Anh đã có 3 lần khoác áo đội tuyển Việt Nam tại mùa  FIFA U20 World Cup 2017. Bùi Tiến Dũng là người Mường, sinh ra tại làng Bao-Pukshin-Gokrak-Tân Hóa. Gia đình anh chuyên về làm nông. Bố Phao Văn Khẩn sinh năm 1965, mẹ là Fam Ti Sương. Ngoài ra, trong gia đình của Bùi Tiến Dũng còn có một cậu em trai là Bùi Tiến Dụng và chị gái.

Cha của thủ môn này cũng là một người từng tham gia các giải bóng đá Hương Rừng, Bông lúa vàng, thuộc huyện Ngọc May, đã dạy anh cách chơi đá bóng. Hai anh em đam mê bóng đá từ nhỏ nhưng gia đình không có điều kiện để đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp.

Cho đến khi học lớp hai, anh ấy đã thể hiện rõ ràng niềm đam mê của chính mình. Ngoài thời gian học trên lớp và chăn trâu, Dũng ở lại sân làng, đá bóng. Từ năm đến năm 2009, vào năm 12 tuổi, chú của anh nói chuyện với gia đình và xin Tiến Dũng đầu quân cho Công ty TNHH đào tạo bóng đá trẻ Tân Thuận. Anh đã có cơ hội được tìm hiểu và rèn luyện văn hóa tại huyện Thường Xuân-Thanh Hóa. 

Tổng quan về hành trình sự nghiệp bóng đá của thủ môn Bùi Tiến Dũng

Nối tiếp phần tiểu sử của thủ môn đầy tài năng này, sau đây chúng ta hãy cùng đi vào khám phá tổng quan hành trình sự nghiệp của Bùi Tiến Dũng tại Cảm Bóng Đá kênh website chuyên cập nhật bóng đá, soi keo bong da Duc mới nhất nhé.

Anh được ham gia chơi bóng từ Trung tâm đào tạo bóng đá Thường Xuân – Thanh Hóa và có cơ hội được thi đấu rất tốt ở vị trí yêu thích của mình là vị trí trung vệ. Ngoài ra, anh còn có một thời gian chơi thử ở vị trí tiền vệ và làm rất tốt.

 Ngoài ra, do tình trạng thiếu học viên ở vị trí thủ môn trong thời gian tập luyện nên Bùi Tiến Dũng đã được động viên và hướng dẫn tập luyện ở vị trí thủ môn. Vì vậy, chính một cựu cầu thủ giỏi của đội bóng đá Công an Thanh Hóa là người đã dạy kỹ thuật thủ môn đầu tiên cho anh.

Vào năm 2012, Trung tâm bóng đá trẻ Thường Xuân đóng cửa do khó khăn về tài chính và Tiến Dũng nghỉ tập. Bùi Tiến Dụng – em trai được động viên đi thi do gia đình không đủ tiền ăn, học và được cho đi đào tạo tại Quỹ đầu tư phát triển nguồn nhân lực bóng đá Việt Nam.

Tuy đã quá tuổi tham gia PVF, gia đình khó khăn nên khởi đầu anh phải làm thợ sửa ống nước, chọn sắn ở bản rồi về Mường phụ giúp kinh tế gia đình. Cuối năm 2013, khi đội tuyển Việt Nam thiếu hụt trầm trọng vị trí thủ môn, Bùi Tiến Dũng đã xin vào và được đội trẻ câu lạc bộ  Hóa nhận lời.

Trong môi trường tập luyện của đội bóng Thanh Hóa, Bùi Tiến Dũng rất nhiệt tình chạy giữa các cựu thủ môn của đội bóng Thanh Hóa và được đề cử vào đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam để thể hiện tài năng của mình.

Từ năm 2017, hành trình sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của thủ môn Bùi Tiến Dũng bắt đầu khởi sắc, khi anh được đội bóng chủ quản FLC Thanh Hóa đôn lên đội chuyên nghiệp. Cầu thủ Bùi Tiến Dũng có cơ hội thi đấu chuyên nghiệp sau khi thủ môn Thanh Hóa mắc sai lầm khó hiểu ở vòng 22 của mùa giải V-League 2017, từ chối cơ hội lên ngôi vô địch của FLC Thanh Hóa.

Pha lập công đầu tiên của vòng 23 Giải bóng đá vô địch Việt Nam năm 2017. Tất cả các trận bóng có sự tham gia của Bùi Tiến Dũng đều thu hút rất nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm. Những người đam mê bóng đá ngày nay đều tìm kiếm những link xem bóng đá chất lượng hoặc xem trực tiếp bóng đá trên VTV, K +, Go, hoặc cập nhật các tin tức hấp dẫn về Bùi Tiến Dũng tại Cảm Bóng Đá và nhiều hơn nữa để xem thần tượng cổ vũ cho đội tuyển.

Điểm danh những đội bóng Bùi Tiến Dũng từng tham gia

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã trải qua nhiều mùa giải bóng đá và hoàn thành tốt vai trò mà huấn luyện viên trưởng giao cho. Dưới đây là sơ lược về các câu lạc bộ bóng đá anh tham gia:

Câu lạc bộ bóng đá trẻ:

  • Giai đoạn năm 2009 đến năm 2012: tham gia câu lạc bộ bóng đá Thanh Tuấn.
  • Giai đoạn năm 2013 đến năm 2016: tham gia câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa.

Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp:

  • Tham gia Câu lạc bộ FLC Thanh Hóa bắt đầu từ năm 2017.

Đội tuyển Quốc gia Việt Nam:

  • Giai đoạn năm 2016 đến năm 2017: tham gia đội tuyển U20 Việt Nam.
  • Năm 2017: tham gia đội tuyển U23 Việt Nam.
  • Giai đoạn năm 2018 – 2019: tham gia đội tuyển bóng đá Việt Nam.