Biệt thự liền kề là gì? Đặc điểm cơ bản của biệt thự liền kề

Biệt thự, liền kề là một trong những loại hình hiện đang được rất nhiều người quan tâm và xuất hiện tại nhiều khu đô thị mới. Vậy biệt thự liền kề là gì? Những ưu và khuyết điểm là gì? Hãy cùng congresodigitalfopea.com tìm hiểu trong bài viết này nhé!

I. Khái niệm biệt thự liền kề là gì?

Khái niệm biệt thự liền kề là gì?

Biệt thự liền kề được hiểu là loại hình biệt thự được xây dựng đơn giản nằm liền kề nhau và tựa lưng vào nhau tạo thành một dãy biệt thự song lập hoặc tứ lập. Về cơ bản, kiểu biệt thự này có không gian kiến ​​trúc và phong cách thiết kế ngoại thất giống nhau của từng gia đình, có hệ thống sân vườn độc đáo, tiện nghi và thẩm mỹ.

Tuy nhiên, biệt thự liền kề thường chỉ có 2 mặt thoáng là mặt trước và mặt sau. Diện tích xây dựng nhỏ hơn biệt thự vườn và biệt thự đơn lập. Trung bình, biệt thự song lập thường được xây dựng trong khoảng từ tầng 1 đến tầng 4 và thường là 1 tum ở tầng 2 hoặc 1tum ở tầng 3. Các căn biệt thự, liền kề cũng được thiết kế theo tiêu chuẩn thiết kế biệt thự.

Biệt thự, liền kề thường được xây dựng tại các khu đô thị, thị trấn sầm uất… Nơi đây thu hút tầng lớp trung lưu và những người giàu có. Các diện tích cụ thể của biệt thự song lập và tứ lập theo diện tích bao gồm:

  • Biệt thự song lập: Được xây dựng trong nội thành có diện tích từ 100 – 120m2. Xây dựng ở ngoại thành sẽ hơn 150-180m2.
  • Loại biệt thự vuông vắn: Được xây dựng trong nội thành 80-100m2. Ngoại thành sẽ xây dựng 120-150m2.

II. Đặc điểm cơ bản của biệt thự liền kề

Đặc điểm cơ bản của biệt thự liền kề

1. Ưu điểm

Các biệt thự đều có thiết kế kiến ​​trúc giống nhau nên thời gian xây dựng ngắn. Chi phí xây dựng rẻ hơn so với biệt thự vườn. Ngoài ra, do nằm trong khu vực thành phố, thị xã nên nơi đây có đầy đủ các tiện ích và cơ sở hạ tầng. An ninh chặt chẽ mang đến sự an tâm cho cả gia đình.

Ở biệt thự kiểu này cũng sinh lời. Ít chủ nhà có quyền sử dụng phòng lớn, nhưng họ có thể thuê các phòng nhỏ hơn, điều này làm tăng nguồn thu nhập của gia đình. Mặt khác, các căn biệt thự liền kề được xây dựng theo một lối kiến ​​trúc nhất định tạo nên sự đồng nhất, mang đến sự hài hòa và mang tính thẩm mỹ cao.

2. Nhược điểm 

Tuy nhiên, điều này là bất lợi vì không thể sử dụng một mình mà phải hài hòa với cảnh quan xung quanh. Chủ sở hữu không thể tự mình thay đổi thiết kế. Khuyết điểm này làm thiếu đi cá tính và phong cách riêng của mỗi người. Biệt thự liền kề cũng có diện tích hạn chế so với các loại hình biệt thự khác.

Vì vậy, đối với những gia đình đông người, nhiều thế hệ, không gian sống rất bất tiện và không đáp ứng được nhu cầu thực tế. Loại biệt thự này cũng có giá khá cao nếu khách hàng mua nhà xây sẵn. Xem giá thi công màu nước.

III. Có nên mua biệt thự liền kề không?

1. Giá cả

Giá cả

Có kiến ​​trúc đồng bộ nhưng giá biệt thự, liền kề cao hơn chung cư (kể cả chung cư cao cấp). Tuy nhiên so với biệt thự vườn thì thấp hơn. Rất khó để xác định giá cụ thể của căn biệt thự.

Giá cả phụ thuộc vào các yếu tố như vị trí khu vực dự án, chất lượng địa thế, số tầng trong nhà, công năng sử dụng… nên sẽ khó thấy được. Giá so với căn hộ và nhà ở, biệt thự, nhà vườn, nhà phố… Thường bị mua đắt gấp nhiều lần so với giá thực tế.

2. Chất lượng

Các căn biệt thự liền kề thuộc hạng mục nhà ở hạng sang nên được giám sát chặt chẽ trong quá trình xây dựng và hầu hết đều có chất lượng tốt. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào kinh nghiệm thiết kế kiến ​​trúc của nhà thầu xây dựng. Nhà thiết kế độc lập nên ít va đập từ tầng trên xuống như chung cư, ít thấm dột.

3. An toàn

Các căn biệt thự liền kề được xây dựng theo nhóm nhà trong khu đô thị và thị trấn nên độ an toàn và an ninh luôn cao. Đặc biệt là khâu phòng cháy chữa cháy. Vì vậy, gia chủ có thể an tâm tận hưởng cuộc sống.

4. Tiện ích

Tiện ích

Khu vực xung quanh khu biệt thự có hệ thống cơ sở hạ tầng tiện ích, đáp ứng nhu cầu sống của bạn. Ngoài ra, có rất nhiều nhà đầu tư mua bán nhà tầng 1 mua bán, chi phí tiện ích tập trung đầy đủ. Có thể xem đây là một thành phố thu nhỏ. Tuy nhiên, gia chủ không thể tự ý thay đổi kiến ​​trúc của ngôi nhà, và màu sơn hay diện tích sân vườn cũng không được tùy tiện thay đổi…

Trên đây, chúng tôi đã giải thích chi tiết về biệt thự liền kề là gì. Nói tóm lại, mua biệt thự cần rất nhiều tiền. Đó cũng là nơi cả gia đình có thể trường thọ. Ngôi nhà và mọi tiện ích xung quanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn. Do đó, quyết định có nên mua biệt thự liền kề hay không vẫn là ở bạn. Tôi hy vọng bạn đang đưa ra sự lựa chọn tại chuyên mục bất động sản tốt nhất.